Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup
Sitemap English Tìm kiếm

Với mục tiêu cung ứng ra thị trường 3-4 tấn/ngày các chủng loại Nấm ăn có chất lượng, giá trị dinh dưỡng cao và tuyệt đối an toàn cho người tiêu dùng, Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup phối hợp với đối tác giàu kinh nghiệm từ Hàn Quốc để chuyển giao trực tiếp quy trình sản xuất công nghệ cao, ứng dụng khoa học hiện đại với tỷ lệ tự động hóa lớn trong suốt chu trình.

Theo đó,  những nguyên liệu ban đầu như mùn cưa, cám gạo, trấu...sẽ được xử lý và phối trộn theo tỷ lệ thích hợp tùy mục đích và loại nấm nuôi cấy. Nguyên liệu sau xử lý được đóng vào các chai đặc chủng phục vụ việc nuôi cấy nấm và đưa đi tiệt trùng bằng công nghệ sấy hơi trước khi cấy giống. Ngay sau đó, các chai này được đưa vào phòng tối với sự kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ, độ ẩm và đảm bảo không có ánh sáng để tạo điều kiện tối ưu cho hệ sợi nấm phát triển. Sau khi đảm bảo hệ sợi nấm đạt yêu cầu, các chai này sẽ được chuyển tiếp sang phòng sáng cũng được kiểm soát tối đa về nhiệt độ, độ ẩm và đặc biệt là cường độ ánh sáng để nấm hình thành thể quả rồi phát triển sinh khối cho đến khi đạt được chỉ tiêu yêu cầu cho thu hoạch.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất nấm ăn của Công ty VinEco được ứng dụng tối đa khả năng tự động hóa và cơ giới hóa ở tất cả các khâu, đồng thời do đặc thù sản xuất Nấm ăn, việc kiểm soát môi trường và các yếu tố nguy cơ gây hại cũng được đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt nhất có thể. Nhờ vậy, Nấm ăn do Công ty VinEco cung cấp sẽ không chỉ đảm bảo về giá trị dinh dưỡng và chất lượng mà còn tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Công nghệ khác

Quy trình canh tác các sản phẩm rau sạch của VinEco – Tập đoàn Vingroup được thực hiện theo phương pháp hiện đại, thân thiện với môi...

Song song với việc đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng cây trồng theo Quy chuẩn VietGAP, Global GAP, Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup đồng...