Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup
Sitemap English Tìm kiếm

Quy trình canh tác các sản phẩm rau sạch của VinEco – Tập đoàn Vingroup được thực hiện theo phương pháp hiện đại, thân thiện với môi trường, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về chất lượng của các yếu tố đầu vào như đất, giống, nước tưới cũng như quy trình chăm sóc, thu hoạch…theo Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP – Vietnamese Good Agricultural Practices) do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành. 

VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện sản xuất, thu hoạch và sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát các mối nguy có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm. Quy chuẩn VietGAP ở Việt Nam được đánh giá trên cơ sở 4 nhóm tiêu chí:
1. Đảm bảo an toàn thực phẩm
2. Bảo vệ môi trường
3. Bảo đảm sức khỏe cho người lao động và phúc lợi xã hội
4. Bảo đảm chất lượng sản phẩm

Đồng thời, tất cả các loại rau - củ - quả đều được gieo trồng trên các nông trường của VinEco tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Củ Chi (Tp.HCM) và Long Thành (Đồng Nai), sử dụng công nghệ cơ giới hóa và tự động hóa trên cánh đồng mẫu lớn với các loại máy móc nông nghiệp hiện đại được cung cấp bởi đối tác Kubota – Nhật Bản.

Công nghệ khác

Song song với việc đảm bảo nghiêm ngặt chất lượng cây trồng theo Quy chuẩn VietGAP, Global GAP, Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup đồng...

Công nghệ trồng rau trong nhà kính của TAP Nhà kính VinEco sử dụng 3 công nghệ sản xuất: - Công nghệ rau mầm Microgreen thiết kế theo dây...