Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup
Sitemap English Tìm kiếm
GỎI BẮP BÒ RAU MUỐNG MẦM11/18/2015 3:29:48 PM

Nguyên liệu (2 người ăn) 200 gr rau muống mầm 200 gram thịt bò bắp 3 – 4 tép tỏi 2 – 3 quả Ớt tươi (tùy vào khẩu vị ăn cay) Chanh hoặc dấm Nước mắm, đường Bột canh/ bột gia vị hoặc muối 1 thìa canh dầu ăn Hành phi giòn

Nguyên liệu (2 người ăn)

  • 200 gr rau muống mầm
  • 200 gram thịt bò bắp
  • 3 – 4 tép tỏi
  • 2 – 3 quả ớt tươi (tùy vào khẩu vị ăn cay)
  • Chanh hoặc dấm
  • Nước mắm, đường
  •  
  • Bột canh/ bột gia vị hoặc muối
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • Hành phi giòn

Cách làm

1.Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch rau mầm.
  • Thịt bò thái lát mỏng. Ướp thịt bò với chút xíu bột canh hoặc muối, để 15 phút.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái lát mỏng.

2. Pha nước trộn gỏi:

  • Cho 1 thìa canh đường vào bát. Vắt 1/2 quả chanh, thêm 1 thìa canh nước. Quấy tan. Nếm thử xem đã vừa chua ngọt chưa.
  • Thêm nước mắm đến khi thấy đủ mặn tùy khẩu vị của gia đình. Thêm ớt (nếu có dùng) vào nước mắm.

3.Làm gỏi

  • Cho rau vào bát hoặc đĩa to, rộng.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào nhanh tay ở lửa to trong khoảng 2 phút, bắc khỏi bếp ngay khi thịt bò chín tái.
  • Đổ phần thịt bò xào nóng này lên trên rau. Dội phần nước chấm pha ở bước 2 lên. Trộn đều và nhẹ tay để rau không bị nát. Nếm lại, thêm mắm đường nếu thấy nhạt.
  • Gắp gỏi ra dĩa, rắc hành phi lên trên. Thưởng thức món ăn với cơm trắng hoặc làm món nhậu đều rất ngon.

Tag:

Tin khác

Video

Rau sạch Vineco: Người dân thêm lựa chọn an toàn | VTC

Mẻ rau sạch đầu tiên của VinEco đến tay người tiêu dùng