Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup
Sitemap English Tìm kiếm
Ban ATTP TP.Hồ Chí Minh tới tham quan nông trường VinEco Đà Loan8/31/2017 6:37:49 PM

Nằm trong khuôn khổ Lễ ký kết phối hợp sản xuất kinh doanh và tiêu thụ nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm giữa TP.HCM và tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2017 – 2020 vừa qua, Ban ATTP TP.HCM đã đến tham quan nông trường VinEco Đà Loan.

Được biết, thị trường TPHCM tiêu thụ khoảng 60% sản lượng rau nội địa của Lâm Đồng thông qua hệ thống chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng.

PGS TS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho hay: “Bên cạnh việc tăng cường chống thực phẩm bẩn, công tác xây dựng các chuỗi cung cấp nông sản an toàn là vô cùng quan trọng. Chúng tôi sẽ đặc biệt chú trọng vào chuỗi thực phẩm an toàn từ các trang trại cho đến sử dụng. Tất cả phải bảo đảm an toàn”.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng cam kết: “Tỉnh sẽ siết chặt vấn đề đầu ra của nông sản từ trang trại, nhà vườn khi sản phẩm đưa đến TP.HCM.  Đồng thời kết nối với các ban ngành, thường xuyên kiểm tra đánh giá chất lượng thực phẩm”.

Ngày 25-27/8, Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã đến tham quan Dự án đầu tư Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao VinEco Đà Loan.

Theo bà Vũ Tuyết Hằng, Tổng giám đốc Công ty VinEco Đà Loan, VinEco Đà Loan có tổng diện tích 230 ha, là 1 trong 14 nông trường của Công ty VinEco đang triển khai trên cả nước. Dự án bắt đầu xây dựng từ năm 2016, đến nay đã thi công xong 66 ha.

Để đạt năng suất tối đa, VinEco Đà Loan sử dụng những kỹ thuật cao trong sản xuất với dây chuyền máy móc hiện đại như máy gieo hạt, máy cày Kubota, máy lên luống,… Đặc biệt, dự án cũng đã hoàn thành nhà ủ phân vi sinh để tận dụng rác thải làm phân hữu cơ phục vụ trồng trọt.

 

Với 66 ha đầu tiên, VinEco Đà Loan đang sản xuất 16 chủng loại cây trồng với sản lượng khoảng 200 tấn/tháng, dự kiến sẽ đạt 300 tấn/tháng vào cuối năm 2017.

Tại Đà Lạt, công ty VinEco còn 2 nông trường: VinEco Lạc Dương và VinEco Đa Chais. Tính đến nay, VinEco đã đưa vào thị trường hơn 200 chủng loại sản phẩm phong phú gồm: rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ, rau gia vị, trái cây; trong đó đặc biệt có nấm, rau mầm và rau thủy canh, dưa lưới, dưa lê, dưa leo baby là những sản phẩm cao cấp sản xuất trong nhà kính Israel.

Trong thời gian tới, VinEco sẽ tiếp tục nghiên cứu sản xuất một số chủng loại sản phẩm đặc biệt đưa vào thị trường, phục vụ người tiêu dung trong nước.

Với sứ mệnh “Cam kết cung cấp các sản phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng, chất lượng cao nhất vì sức khỏe của người dân Việt Nam và các thế hệ tương lai”, VinEco mong muốn góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng, xây dựng, lan tỏa tư duy sản xuất nông nghiệp sạch, hiệu quả cho người nông dân, cùng hướng đến một nền nông nghiệp hiện đại, xanh và bền vững.


Tag:

Tin khác

Video

Rau sạch Vineco: Người dân thêm lựa chọn an toàn | VTC

Mẻ rau sạch đầu tiên của VinEco đến tay người tiêu dùng