Húng láng

Nơi trồng:

Tam Đảo

 

Dinh dưỡng:

Chứa nhiều mangan, giàu khoáng chất như canxi, sắt, magie, phospho, kali, natri, kẽm, đồng và các vitamin C, K, B5, B6, folate, thiamin, riboflavin, niacin, 

 

Công dụng:

Rau húng có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào cơ tim, chống lại các thiệt hại do oxy hóa. Tinh dầu trong rau húng đã được thử nghiệm có thể hòa tan trong nước và có lợi cho các hoạt động sinh học bên trong cơ thể. Không chỉ được biết đến với những công dụng tốt cho sức khỏe, rau húng với mùi thơm đặc trưng còn giúp gia tăng hương vị của món ăn.

Ngoài công dụng là tăng hương vị cho món ăn, rau húng còn được coi là một cây thuốc thông dụng, giúp điều trị các loại bệnh như:

  • Chữa đau đầu, ho viêm họng, bồn chồn, đau đầu chóng mặt: lá và hoa khô hãm như chè, ngày uống 2 - 3 chén.
  • Dị ứng, mẩn ngứa: 3 - 6g hạt ngâm nước cho hạt nổi nhầy, giã với 20 - 30g lá, lọc lấy nước, thêm đường uống, bã xoa chỗ ngứa. Hoặc lá húng quế khô sắc nước uống (nếu kết hợp tắm nước lá khế đun sôi để nguội càng tốt).
  • Tăng tiết sữa ở các bà mẹ mới đẻ thiếu sữa: 10g lá sắc với 1.000ml nước, làm nước uống hằng ngày.
  • Chữa đau răng: sắc đặc lá húng quế súc miệng.
  • Rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, tiêu chảy: 15g cành lá tươi húng quế sắc uống.
  • Phòng cảm cúm, đau nhức chân tay: hằng ngày ăn rau húng quế.

 

Hướng dẫn sử dụng:

Thích hợp dùng làm gia vị trong các bữa ăn



Tháng: 1 | 2 | 3 | 4 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12

Tìm cửa hàng bán sản phẩm

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm HOT

Đối tác