Ngổ

Dinh dưỡng:

Các dưỡng chất và thành phần có trong rau ngổ bao gồm nước, protid, glucid, vitamin B, C, caroten, các loại tinh dầu và đặc biệt là các nhóm hợp chất coumarine và flavonoid có tác dụng kháng viêm và kháng khuẩn.

 

Công dụng:

Rau ngổ (hay còn gọi là rau om) là một loại cây quen thuộc trong đời sống hàng ngày và được biết đến nhiều với vai trò là một loại rau thơm dùng trong chế biến món ăn như: làm rau sống, ăn kèm với phở, hủ tiếu hoặc nấu canh chua với cá biển, cá đồng mang lại hương vị đặc biệt thơm ngon và đặc biệt ngăn ngừa nhiều bệnh.

Tất cả các bộ phận của cây rau ngổ đều có tác dụng chữa bệnh. Theo Đông y, rau ngổ có tính mát, vị chua, cay, mùi thơm, có tác dụng kháng viêm, lợi tiểu, giải độc do ngộ độc thức ăn, làm giãn cơ ruột, giãn mạch, tăng lọc ở cầu thận nên dùng để trị sỏi thận rất tốt. Ngoài ra, rau ngổ được dùng để trị chứng tiểu ra máu, băng huyết, bệnh lở ngứa ngoài da do phát ban, trị rắn cắn… 

 

Hướng dẫn sử dụng:

Dùng chế biến món ăn, rửa sạch trước khi dùng



Tháng: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12

Tìm cửa hàng bán sản phẩm

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm HOT

Đối tác